096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

cong-nghe-plasmacluster-tren-quat-may-sharp-la-gi

Công nghệ Plasmacluster trên Quạt máy SHARP là gì?

Đầu tiên, chúng ta có thể hiểu đơn giản là công nghệ Plasmacluster trên Quạt điện SHARP là công nghệ tạo ra những ion dương hydro (H+) và ion âm (O2-) tương tự như các ion có trong tự nhiên.

Các ion Plasmacluster này được tạo ra như thế nào?

Bước 1:
Để ion hóa nước và oxy trong không khí, SHARP đã nghiên cứu cơ chế sử dụng phóng điện plasma, mang lại điện tích dương cho nước và điện tích âm cho oxy.

Các ion dương (H+) của hydro và các ion âm (O2-) của oxy được tạo ra bằng cách đặt một hiệu điện thế lên điện cực phóng điện và tiến hành phóng điện plasma. Sau quá trình này, các ion sẽ chuyển thành nước trong không khí.

Bước 2:

Các ion được tạo ra ở trạng thái rất không ổn định như chúng vốn có, nhưng do tính chất tập hợp nên các phần tử nước sẽ được tập hợp lại trong mỗi hạt nước. Mỗi ion được bao quanh bởi các phân tử nước và trở thành một cụm ion nhất định.

Cũng vì thế mà tên của công nghệ này ra đời, Cluster là một từ tiếng Anh có nghĩa là "chùm nho". Là trạng thái mà các ion được tạo ra bởi sự phóng điện plasma được bao quanh bởi các phân tử nước tương tự như một chùm nho, vì vậy nó được đặt tên là "Plasmacluster". Logo công nghệ cũng được thiết kế với ý nghĩa đó.

Cơ chế hoạt động của các cụm ion Plasmacluster

Các cụm ion plasma đó sẽ chuyển đổi thành gốc OH, bằng cách liên kết các ion dương (H + ) và ion âm (O2 - ) trên bề mặt vi khuẩn trong không khí . 

Gốc OH có khả năng oxy hóa cực mạnh, sẽ ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn và nấm bằng cách nhanh chóng tác động lên bề mặt của chúng. 

Sau đó, gốc OH liên kết với nguyên tử hydro (H+). Đến cuối cùng, nó nhanh chóng trở thành nước (H2O) và trở lại không khí. 

 

                     

Ngoài ra, vì Plasmacluster trên Quạt điện SHARP có thể loại bỏ cả "+" và "-" tĩnh điện, nên  cũng có thể ngăn chặn các hạt phấn hoa và mạt bụi bám vào tường.

Ý nghĩa của công nghệ Plasmacluster trên Quạt điện SHARP

Công nghệ Plasmacluster đang chứng minh tính hiệu quả không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở các cơ sở thử nghiệm ở nước ngoài như Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore….trên tất cả các sản phẩm mà hãng đã sản xuất.

Tính đến nay đã có hơn 70 triệu sản phẩm ứng dụng công nghệ Plasmacluster được tiêu thụ tại 73 quốc gia trên thế giới. Những chức năng của công nghệ này đã được chứng nhận và trao giải tại nhiều trung tâm, viện nghiên cứu nổi tiếng như:

- Chứng nhận của trung tâm Nghiên cứu Khoa Học Môi Trường Kitasato.

- Chứng nhận của Hiệp Hội Y Tế Ishikawa.

- Chứng nhận sức khoẻ cộng đồng Havard.

- Chứng nhận của tổ chức Hen Suyễn Canada.

- Chứng nhận của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa Bệnh Truyền Nhiễm Thượng Hải.

- Chứng nhận từ Đại học Lubeck (Đức).

- Chứng nhận từ Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung Ương (Việt Nam).

- Giải phát minh Quốc Gia năm 2008 do Viện Sáng Chế Và Sáng Kiến Nhật Bản trao tặng.

- Giải thưởng Takagi.

Đây cũng là công nghệ đầu tiên trên thế giới chứng minh hiệu quả trong việc giảm virus Corona trong không khí, bao gồm cả biến thể Alpha có trong nước bọt kết dính.

Với những chi tiết trên, hangnhatmoi.com hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ thêm về công nghệ Plasmacluster trên quạt máy điện độc quyền của SHARP. Công nghệ này hứa hẹn sẽ mang lại một không gian sống sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn giữa tình trạng ô nhiễm không khí, khói bụi… như hiện nay.