096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

tap-doan-mitsubishi

Tập đoàn Mitsubishi

Tập đoàn Mitsubishi

Tập đoàn Mitsubishi là tập đoàn lớn chuyên về nhiều mảng kinh doanh bao gồm công nghệ, khai thác, đường thủy, thương mại dịch vụ...Tên Mitsubishi (三菱) có hai phần: "mitsu" tức tam có nghĩa là "ba" và "hishi" tức lăng (âm "bishi" khi ở giữa chữ) có nghĩa là "củ ấu", loại củ có hai đầu nhọn. Từ nguồn gốc đó mà Mitsubishi xếp ba củ ấu cách điệu làm logo cho hãng.

Tập đoàn Mitsubishi

Năm 1970, Tập đoàn Mitsubishi thành lập Mitsubishi Foundation để kỉ niệm 100 năm ngày thành lập của công ty. Tính đến năm 2007, Mitsubishi Corporation, một thành viên của Tập đoàn Mitsubishi, là công ty thương mại lớn nhất Nhật Bản với hơn 200 cơ sở hoạt động tại khoảng 80 quốc gia trên thế giới. Cùng với hơn 500 công ty con, Mitsubishi có khoảng 54,000 nhân công trên khắp thế giới.

Trụ sở Mitsubishi

Nguồn gốc biểu tượng của Mitsubishi

Tên Công ty mới được đổi thành Mitsukawa Shokai vào năm 1872 và Mitsubishi Shokai vào năm 1874. Yataro chọn biểu tượng Công ty bằng cách kết hợp gia huy gồm ba lá sồi của Gia tộc Tosa và gia huy gồm ba hình thoi chồng lên nhau của gia đình ông. Biểu tượng này là nguồn gốc của tên gọi Mitsubishi, nghĩa là "ba viên kim cương".

Nguồn gốc và ý nghãi logo Tập đoàn Mitsubishi

Người sáng lập Tập đoàn Mitsubishi

Một thanh niên trẻ tuổi đầy hoài bão tên Yataro Iwasaki thành lập Công ty Mitsubishi đầu tiên, một Công ty vận tải biển, vào năm 1870. Nhật Bản vừa trỗi dậy sau hàng thế kỷ bị cô lập dưới thời phong kiến ​​và đang chạy đua để theo kịp phương Tây. Doanh nghiệp của Yataro phát triển nhanh chóng và đa dạng hóa sang nhiều lĩnh vực sản xuất và thương mại.

Trụ sở Mitsubishi Electric

Thế chiến II khiến Mitsubishi phải ngừng mô hình tổ chức kinh doanh tổng hợp. Nhưng các Công ty độc lập bắt nguồn từ Công ty Mitsubishi trước đây vẫn đang hoạt động ở hầu hết mọi lĩnh vực trong ngành.

Trang web chính thức của Mitsubishi

  • https://www.mitsubishicorp.com/
  • https://www.mitsubishielectric.com/en/index.html
  • https://www.mitsubishi.com/en/

Cảm ơn bạn đã đến trang Congnghenhat.vn - 10 năm thương hiệu đồ Nhật Bản chất lượng

Công ty Công Nghệ Nhật thành lập năm 2011 chuyên về các sản phẩm nội địa Nhật Bản. Chúng tôi là thương hiệu bán hàng nội địa Nhật Bản chất lượng cao cho người Việt Nam. Chúng tôi mong muốn cải thiện sức khỏe, cuộc sống của người Việt. Đồng thời, chúng tôi đáp ứng các nhu cầu mua sắm và sinh hoạt của người Việt.

Cửa hàng Công Nghệ Nhật

-------------------------------------------------------------------------

🏡 showroom HN: số 49-51,ngõ 612 Đê La Thành, Ba Đình -Hà Nội (8h30-20h).

☎SĐT: 024 8588 1959

🏡 Showroom HCM : 285/62 Cách mạng tháng 8, Phường 12, Quận 10,Tp.Hồ Chí Minh (đường12m đỗ oto trước cửa được (8h-18h) 

☎SĐT : 028 6686 3553 🛒

📱Hotline: 096.390.6446 ( Zalo mua hàng)

Facebook shop: https://www.facebook.com/congnghenhat.vn

🌎Website: https://www.HangNhatMoi.Com

🎈Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCu-1LkYGCCfyoFPaks_pXXQ

 

Nguồn thông tin

Wikipedia - Mitsubishi

Lịch sử Tập đoàn Mitsubishi