096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

tap-doan-toshiba

Tập đoàn Toshiba

Tập đoàn Toshiba

Tập đoàn Toshiba (株式会社 東芝 (Chu thức hội xã Đông Chi) Kabushiki-gaisha Tōshiba?) là một tập đoàn đa quốc gia công nghệ cao có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn này bao gồm Công nghệ Thông tin, Thiết bị và hệ thống liên lạc, cơ sở hạ tầng cho công nghiệp và xã hội, dụng cụ điện dùng trong nhà, thiết bị y tế, thiết bị văn phòng.

"<yoastmark

Toshiba được thành lập vào năm 1939 dưới tên Tokyo Shibaura Electric K.K. qua sự hợp nhất của Shibaura Seisaku-sho (thành lập năm 1875) và Tokyo Denki (thành lập năm 1890). Tên tập đoàn đã được chình thức thay đổi sang Toshiba Corporation vào năm 1978.

Trụ sở chính của T6ạp đoàn Toshiba ở Nhật Bản

Toshiba được tổ chức thành bốn nhóm thương mại chính: Nhóm Sản Phẩm Số, Nhóm Thiết Bị Điện Tử, Nhóm Đồ Dùng Gia Dụng và Nhóm Cơ Sở Hạ Tầng Xã hội. Vào năm 2010, Toshiba là công ty máy tính cá nhân lớn thứ năm thế giới về doanh thu (xếp phía sau Hewlett-Packard, Dell, Acer và Lenovo). Vào cùng năm, nó cũng là công ty sản xuất chất bán dẫn lớn thứ tư thế giới về doanh thu (xếp phía sau Intel Corporation, Samsung và Texas Instruments).

Cơ sở nghiên cứu & phát triển của Tập đoàn Toshiba

Người thành lập Tập đoàn Toshiba

Tanaka Hisashige (16 tháng 10 năm 1799 - 7 tháng 11 năm 1881) là một học giả, kỹ sư và nhà phát minh rangaku người Nhật trong thời Bakumatsu và đầu thời kỳ Minh Trị ở Nhật Bản. Năm 1875, ông thành lập tập đoàn Toshiba. Ông đã được gọi là "Thomas Edison của Nhật Bản".

Người sáng lập Tập đoàn Toshiba

Năm 8 tuổi, ông đã phát minh ra một chiếc hộp đựng bằng đá mực với một chiếc khóa bí mật, đòi hỏi một sợi dây phải được xoắn theo một cách nhất định để mở nó. Ở tuổi 14, ông đã phát minh ra một khung dệt có khả năng dệt những thiết kế phức tạp lên vải. Năm 20 tuổi, ông bắt đầu làm búp bê karakuri, loại búp bê tự chạy bằng lò xo, khí nén và thủy lực.

Các sáng tạo của ông Tanaka

Năm 1834, ông chuyển đến Osaka, nơi ông thực hiện những nghiên cứu về khí nén, thủy lực và các hình thức chiếu sáng dựa trên dầu hạt cải dầu. Ông chuyển đến quận Ginza vào năm 1875. Ông thuê tầng hai của một ngôi đền để thành lập Tanaka Seisakusho (Tanaka Engineering Works), nhà sản xuất thiết bị điện báo đầu tiên ở Nhật Bản.

Tập đoàn Toshiba ngày trước  

Ông qua đời vào năm 1881. Công ty đổi tên thành Shibaura Engineering Works (Shibaura Seizōsho) vào năm 1904. Năm 1939, sau khi hợp nhất với Tokyo Denki, nó trở thành Tokyo Shibaura Denki. Ngày nay thường được gọi là Toshiba.

Tập đoàn Toshiba hiện nay

 

Trang web chính thức của Toshiba

  • https://www.toshiba.com/tai/
  • https://www.toshiba-lifestyle.com/vn
  • https://www.global.toshiba/ww/top.html

Cảm ơn bạn đã đến trang Congnghenhat.vn - 10 năm thương hiệu đồ Nhật Bản chất lượng

Công ty Công Nghệ Nhật thành lập năm 2011 chuyên về các sản phẩm nội địa Nhật Bản. Chúng tôi là thương hiệu bán hàng nội địa Nhật Bản chất lượng cao cho người Việt Nam. Chúng tôi mong muốn cải thiện sức khỏe, cuộc sống của người Việt. Đồng thời, chúng tôi đáp ứng các nhu cầu mua sắm và sinh hoạt của người Việt.

Cửa hàng Công Nghệ Nhật

-------------------------------------------------------------------------

🏡 showroom HN: số 49-51,ngõ 612 Đê La Thành, Ba Đình -Hà Nội (8h30-20h).

☎SĐT: 024 8588 1959

🏡 Showroom HCM : 285/62 Cách mạng tháng 8, Phường 12, Quận 10,Tp.Hồ Chí Minh (đường12m đỗ oto trước cửa được (8h-18h) 

☎SĐT : 028 6686 3553 🛒

📱Hotline: 096.390.6446 ( Zalo mua hàng)

Facebook shop: https://www.facebook.com/congnghenhat.vn

🌎Website: https://www.HangNhatMoi.Com

🎈Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCu-1LkYGCCfyoFPaks_pXXQ

 

Nguồn bài viết

Top 100 nhà sáng lập các doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P39 - Tanaka Hisashige (Nhật Bản)...

Toshiba - Wikipedia