096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

3-sai-lam-nguoi-lon-hay-mac-phai-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh

3 sai lầm người lớn hay mắc phải khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Ngoài công dụng làm đá, làm kem, làm lạnh nước uống,… tủ lạnh được biết đến nhiều nhất với công dụng bảo quản thực phẩm. Từ rau củ, trái cây, thịt cá,… các loại thực phẩm để trong tủ lạnh đều cho thời gian sử dụng lâu hơn, cũng như giữ độ tươi ngon hơn. Tuy nhiên, chính vì mong muốn thực phẩm luôn tươi ngon này, nhiều người dùng tủ lạnh đang mắc phải những lỗi sai hết sức cơ bản.

Chất đầy thức ăn trong tủ

Chất đầy kín các thực phẩm vào mọi khoang tủ chưa bao giờ là cách sử dụng tủ lạnh chuẩn nhất ! Để hơi lạnh lưu thông trong tủ, thì giữa các loại thực phẩm với nhau luôn cần có khoảng cách.

Nếu bạn cần để quá nhiều thực phẩm, hoặc nếu nhu cầu bảo quản thực phẩm của bạn với số lượng lớn, bạn nên sử dụng tủ lạnh có dung tích lớn, như tur Hitachi Nhật Bản dung tích 615l,… Nếu dùng tủ nhỏ, chỉ nên cất trữ lượng thực phẩm hạn chế thôi nhé.

Để nhiệt độ tủ quá thấp

Nhiều bà nội trợ đảm đang thường để nhiệt độ thật thấp ngay cả đối với ngăn mát, vì lo sợ việc thực phẩm không đủ độ lạnh sẽ nhanh chóng hỏng. Đó là 1 suy nghĩ hoàn toafnm sai lầm. Vì tủ lạnh có cơ chế tự điều chỉnh nhiệt độ. Nếu như hơi lạnh thất thoát do bạn mở tủ quá lâu, lấy đồ ra khỏi tủ,… tủ sẽ cân bằng hơi lạnh nhờ máy nén bơm gas và khí lạnh vào tủ. Có nghĩa là, dù bạn có lỡ mở tủ lâu làm hơi lạnh trong tủ bị thất thoát đáng kể, thì những thực phẩm khác cũng không ảnh hưởng gì đâu nhé! Để nhiệt độ tủ quá thấp ngược lại còn dễ khiến rau (nhất là các loại rau mềm như bông cải, rau cúc,…) dễ úng nước và bị đông đá do lạnh quá đấy.

Không bọc kín thức ăn sống/chín

Muốn bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh, không thể bỏ qua nguyên tắc cực kì quan trọng này: không để chung thực phẩm tươi sống với thực phẩm chín, với hoa quả ăn liền, với thực phẩm ăn sẵn như xúc xích, sữa chua, váng sữa,… vì rất có thể bạn sẽ bị nhiễm khuẩn chéo.

Thức ăn sống và chín tốt nhất nên được cất riêng, bạn hãy bọc kín chúng lại và cất vào các ngăn tủ riêng biệt. Lựa chọn tủ lạnh Side By Side của Hitachi để có các ngăn tủ độc lập, hoặc phải dành riêng ngăn đá cho đồ tươi sống, ngăn lạnh cho rau củ trái cây. Đây chính là cách bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất.

Công nghệ Nhật vừa chỉ ra cho các bạn 3 lỗi sai cơ bản khi dùng tủ lạnh, mà đại đa số người tiêu dùng mắc phải. Hãy điều chỉnh thói quen sử dụng tủ lạnh một cách hợp lý để vừa an toàn, vừa tiết kiệm nhé

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận