096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

1-so-bi-quyet-keo-dai-tuoi-tho-cua-do-dien-tu-nhat-ban

1 số bí quyết kéo dài tuổi thọ của đồ điện tử Nhật Bản

Đồ điện tử Nhật từ lâu vẫn nổi tiếng vì chất lượng bền bỉ, có thể sử dụng tốt đến hàng chục năm mà không xảy ra hư hỏng, sự cố gì. Một phần là do chất lượng của các thiết bị Nhật Bản luôn được đánh giá cao. Nhưng nếu như bạn biết một số mẹo khi sử dụng, bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của đồ điện tử Nhật nội địa trong gia đình mình đấy. Cùng theo dõi nhé!

Cách thông minh giúp tủ lạnh Nhật bền hơn

Tủ lạnh Nhật Bản thông thường có thể sử dụng tốt 7 – 9 năm. Nhưng chỉ với cách vệ sinh cuộn dây máy nén khí bên dưới tủ mỗi 6 tháng/lần, tủ lạnh của bạn có thể dùng tốt đến 15 năm.

Khi cuộn dây máy nén hoạt động tốt, máy nén chỉ cần một thời gian ngắn để cung cấp đủ hơi lạnh cho tủ, giúp tủ vận hành hiệu quả, ít tốn điện. Ngược lại, khi cuộn dây này bị bám bụi bẩn quá nhiều, buộc phải hoạt động lâu hơn để cung cấp đủ hơi lạnh, tủ của bạn sẽ nhanh chóng suy giảm tuổi thọ.

Khi vệ sinh tủ lạnh, chúng ta thường lau dọn bên trong các ngăn tủ và cánh cửa tủ, mà không làm vệ sinh cuộn dây máy nén. Trong khi, đây là nơi cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Giữ điều hòa Nhật hoạt động tốt

Điều hòa là thiết bị cố định trên tường, rất khó sửa chữa đúng không nào? Để không phải sửa chữa chúng, cũng như giúp điều hòa nội địa Nhật luôn hoạt động tốt, bạn chỉ cần làm hành động nhỏ này: tháo màng lọc máy điều hòa ra lau rửa bằng xà phòng mỗi tháng 1 lần. Chỉ khi màng lọc thông thoáng, sạch sẽ, hơi lạnh mới có thể thoát ra ngoài, làm lạnh phòng hiệu quả mà không tốn điện. Nếu bạn bật điều hòa nhiệt độ thấp mà rất lâu phòng không mát, rất có thể màng lọc của điều hòa nhà bạn đã quá bẩn, khí lạnh không thể thoát ra được đấy!

Làm thế nào để tăng tuổi thọ máy giặt Nhật ?

Bạn vẫn thường xuyên làm vệ sinh lồng giặt đúng không? Đây là hành động rất đúng, rất cần thiết. Vì sau một thời gian hoạt động nhất định, lồng giặt sẽ bị vi khuẩn, bụi bẩn cũng như các chất cặn tẩy rửa đọng lại, dễ khiến máy giặt giặt không sạch quần áo. Vệ sinh lồng giặt là cách tốt giúp máy đảm bảo vận hành.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một công việc quan trọng không kém mà bạn nên làm là: kiểm tra đường ống dẫn nước vào máy giặt. Những đường ống này thường làm bằng cao su, dễ nứt vỡ sau một thời gian sử dụng. Hơn nữa, những đường ống nước thường tiếp xúc với mặt đất, dễ bị ẩm, bám bẩn. Nếu chẳng may chúng gặp sự cố khi máy đang vận hành, thì bạn sẽ rất vất vả sửa chữa chúng đấy. Kiểm tra chúng định kỳ để máy có độ bền lên đến chục năm nhé!

Chỉ bằng cách thay đổi thói quen sử dụng, chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị điện tử Nhật Bản – những sản phẩm vốn có chất lượng bền bỉ.

Chúc các bạn sử dụng đồ điện tử Nhật đúng cách, lâu bền

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận