096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

7-meo-vat-giup-su-dung-may-giat-hieu-qua-va-lau-ben

7 MẸO VẶT GIÚP SỬ DỤNG MÁY GIẶT HIỆU QUẢ VÀ LÂU BỀN

Có thể bạn sẽ vô tình mắc phải những sai lầm nghiêm trọng nếu như không áp dụng những phương pháp này.
Sau đây là những phương pháp để giúp bạn sử dụng và bảo quản máy giặt một cách hiệu quả tránh mắc phải những rắc rối không đáng có
1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy giặt
- Đối với tất cả các thiết bị gia dụng trong nhà bạn đều có các lưu ý hoặc các tờ giấy hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm khi bạn mua về và điều đáng lưu ý là không phải ai cũng đọc hướng dẫn sử dụng hoặc tuân thủ đúng quy tắc mà sách hướng dẫn đã đề ra, đó là chính là sai lầm nghiêm trọng mà đa số nhiều người mắc phải dẫn đến việc gặp khó khăn trong cách vận hàng máy.
- Bởi vì sách hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng 
và vận hành thiết bị một cách chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn tự ý sử dụng một cách tùy tiện dẫn 
Vì thế, mình khuyên bạn nếu đã có sách hướng dẫn thì hãy đọc kỹ nó để hiểu rõ quy trình vận hành của máy, hoặc nếu chưa có thì bạn có thể liên hệ với nơi bán yêu cầu, còn không thì bạn có thể tìm và tải sách hướng dẫn trên google cũng được.

2. Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt
- Đây là công đoạn khá quan trọng trước khi cho quần áo vào trong máy giặt. Việc phân loại chất liệu vải sao cho phù hợp với tùy chế độ giặt của máy, ta không thể bỏ chung các loại quần áo với nhau việc đó sẽ dẫn đến quần áo của bạn sẽ nhanh chóng bị hư hại và phai màu.
- Đối với các loại vải dễ bị co giãn hoặc mỏng như áo thun, áo len...... ta nên chọn chế độ giặt nhẹ để bảo quản áo quần tốt hơn
- Còn đối với các loại vải dày như jean, kaki ta nên lựa chọn chế độ giặt mạnh giúp đánh bay được các vết bẩn cứng đầu

3. Sử dụng bột giặt chuyên dùng phù hợp cho máy giặt
- Việc lựa chọn loại bột giặt cho máy giặt cũng là điều bạn cần lưu ý bởi vì đối với mỗi loại máy giặt sẽ có các loại bột giặt phù hợp cho từng máy như máy có cửa trước hoặc cửa trên sẽ có những loại bột khác nhau.
- Lưu ý nếu như muốn bảo quản máy giặt lâu hơn đối với các loại máy giặt bạn nên sử dụng các loại nước giặt bởi vì sẽ giúp cho máy giặt của bạn hoạt đông tốt hơn không bị đóng cục giống như các loại bột giặt thông thường.

4. Không giặt quá tải hoặc quá ít
-Bạn vừa giúp quần áo sạch hơn và tránh được hư hỏng cho máy. Khi bị quá tải, máy giặt thường phát tiếng kêu to và có thể dừng hoạt động quay của lồng giặt. Có nhiều trường hợp cho quá nhiều đồ, trong quá trình giặt, quần áo rơi ra khỏi lồng giặt. Chỉ đến khi nhân viên sửa chữa tháo lồng giặt ra, gia chủ mới tìm thấy quần áo ở giữa lồng máy giặt và khung máy.
-Nên giặt đủ lượng quần áo hoặc ít hơn chút xíu sẽ giúp quần áo của bạn sạch hơn. Máy giặt sẽ hoạt động đúng công suất và chức năng nếu như lượng quần áo vừa đủ. Đó là một chiếc máy và được đặt sẵn chế độ vì vậy công việc của chúng ta là cho lượng quần áo theo đúng quy định nhé.

5. Giữ máy giặt khô thoáng
- Nếu như bạn để máy ở những nơi ẩm thấp sẽ khiến máy dễ bị hỏng do để nước tiếp xúc vào trong thân máy và phím giặt, bạn cần tiến hành lâu khô ngay lập tức.

6. Kê máy giặt cân bằng
- Nếu như không cận thẩn bạn kê máy giặt bị lệch có thể gây ra các lỗi: nguồn nước cấp vào không chảy vào khay đựng nước xả vải, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiếng động khi giặt và làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

7. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt
- Đối với tất cả các thiết bị gia dụng hoạt động lâu ngày, nếu không được vệ sinh, máy sẽ bị đóng cặn bã trong và ngoài lồng quay, dẫn đến tăng độ ma sát khiến máy chạy gây tiếng ồn. Hơn nữa, nếu không được vệ sinh, phèn, rong rêu, đất cát sẽ đóng ở các van dẫn, van xả, làm cho nước vào không chính xác gây lãng phí điện năng cũng như khiến quần áo giặt không được sạch.

- Vệ sinh máy giặt giúp quần áo sạch hơn, tăng tuổi thọ cho máy và giúp máy vận hành an toàn hơn. Ngoài ra, vệ sinh máy cũng giúp phát hiện ra những hư hỏng tiềm tàng, từ đó có biện pháp đề phòng.
- Bạn có thể tự vệ sinh máy tại nhà, mà không cần gọi thợ bằng cách dùng những viên vệ sinh máy giặt. Nếu không mua được viên vệ sinh máy giặt, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sau: 2 cốc dấm ăn, 1/4 cốc bột baking soda, 1/4 cốc nước sạch, 1 miếng bọt biển.
 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận