096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

9-luu-y-giup-ban-yen-tam-hon-khi-su-dung-lo-vi-song

9 lưu ý giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng vẫn được luôn được đánh giá là nguy hiểm cho gia đình nếu bạn không biết những lưu ý sử dụng lò vi sóng đúng cách, an toàn. Hãy cùng Công Nghệ Nhật tổng hợp lại 9 lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất nhé!

  • Mỗi lò nấu đều có cách sử dụng khác nhau tùy thuộc vào thiết kế tính năng của nó. Trước khi dùng lò vi sóng, hãy đảm bảo là bạn đã hoàn toàn thông thuộc cách sử dụng được chỉ dẫn trong sách hướng dẫn đi kèm.
  • Chỉ dùng lò vi sóng của những thương hiệu uy tín, chất lượng như lò vi sóng Nhật Bản, … Không dùng lò vi sóng không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

sử dụng lò vi sóng

Với những thực phẩm cần rã đông, hãy đặt chúng trong hộp đựng, bát đựng có dung tích lớn hơn khối lượng của chúng. Vì khi rã đông, thực phẩm sẽ tan ra và tăng kích cỡ, rất có thể sẽ trào ra khỏi bát.

  • Tốt nhất, bạn nên sử dụng các bát đựng, hộp đựng bằng thủy tinh chịu nhiệt, gốm sứ… để đựng thực phẩm. Bóc lớp nilon, lớp màng bọc thực phẩm cũng như tránh dùng hộp xốp vì những chất nhựa này gặp nhiệt độ cao sẽ phân hủy ra những phân tử cực kỳ độc hại.
  • Đồ đựng bằng kim loại tuyệt đối không được cho vào lò. Do đặc tính tia magnetron khi tác dụng với kim loại sẽ gây ra tia lửa điện dễ làm cháy nổ ngăn chứa, bạn nên kiểm tra đồ đựng thực phẩm trước khi cho thực phẩm vào lò.
  • Đồ đựng thực phẩm bằng gỗ cũng không nên sử dụng vì có thể sẽ gây nứt vỡ, làm thực phẩm bị chảy ra ngăn chứa của lò vi sóng, khó vệ sinh.
  • Chỉ sử dụng lò vi sóng khi lò hoàn toàn kín. Nếu cửa lò mở mà bạn vẫn bật công tắc nguồn, tia magnetron không được hấp thụ sẽ phản xạ qua lại trong ngăn chứa và phá hủy lò.

sử dụng lò vi sóng

  • Về vị trí đặt lò: không dùng lò trong căn phòng bật điều hòa. Không đặt lò gần nguồn nhiệt như bếp nấu, lò nướng,…
  • Nếu bạn không sử dụng đến lò, hãy đặt một bát nước trong lò để giúp ống magnetron không bị hư hao. Điều này cũng rất có ích khi có thành viên trong gia đình vô ý bật lò mà không để ý, nước sẽ hấp thu tia magnetron, không để chúng phá hủy ngăn chứa.

Công nghệ Nhật vừa chỉ ra 9 lưu ý khi sử dụng cực kỳ có ích với những gia đình dùng lò vi sóng. Hãy ghi nhớ những lưu ý của chúng tôi nhé!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận