096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

li-giai-vi-sao-hang-nhat-thuong-co-gia-cao

Lí giải vì sao hàng Nhật thường có giá cao ?

Ngày nay, hàng nội địa Nhật luôn là sự lựa chọn tối ưu của người tiêu dùng Việt. Chất lượng của những sản phẩm này thì khỏi cần bàn cãi, vì đã được kiểm nghiệm bởi chính người tiêu dùng.
Với sự xuất hiện của các sản phẩm hàng Nhật, có thể thấy cuộc sống của người dân đã phần nào được cải thiện hơn rất nhiều. Hàng nội địa xuất hiện khắp nơi, đa dạng về sản phẩm và mẫu mã từ đồ gia dụng đến đồ điện lạnh. Trong bối cảnh hàng nhái, hàng Trung Quốc kém chất lượng đang tràn ngập thị trường, hàng nội địa Nhật như một sự đảm bảo sự tin cậy khi bạn có ý định mua hàng. Nói sơ qua, hàng nội địa Nhật là hàng sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật. Bởi thế, các sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, dưới sự giám sát nghiêm ngặt nhất về chất lượng và độ an toàn khi sử dụng. Ví dụ như chiếc bếp từ Nhât, từ nguồn điện cho đến các chức năng cảnh báo an toàn đều được chú trọng.

Bên cạnh đó, chế độ bảo hành của các sản phẩm hàng Nhật chính hãng rất tốt và được cam kết bảo hành lâu dài. Đó là lý do vì sao hàng Nhật luôn chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Nhưng tại sao chúng lại có mức giá khá “chát” như vậy?
 

Vấn đề thương hiệu
Các hãng sản xuất lớn như Hitachi, Mitsubishi hay Panasonic…. đều rất mạnh về công nghệ và có chỗ đứng từ rất lâu trên thị trường, lên tới cả trăm năm. Thương hiệu mạnh thường là sự đảm bảo đáng tin nhất cho chất lượng của sản phẩm. Và với bản tính trung thực , luôn đặt chữ tín lên đầu thì các thương hiệu lớn của họ không thể nào để cho sản phẩm lỗi hàng loạt được phép xuất ra khỏi kho của họ.
Kết quả hình ảnh cho trụ sở hãng panasonic

Các sản phẩm như bếp từ Nhật, điều hòa Nhật, tủ lạnh Nhật… cũng giống như chiếc điện thoại iPhone, mức giá có sự tác động của thương hiệu. Khi một sản phẩm có chất lượng thực sự tốt, dù có đắt một chút, vẫn rất nhiều người mua. Vì khi đó, người tiêu dùng cảm thấy sản phẩm xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Thu nhập bình quân

Đây có thể được coi là nguyên nhân chính tác động khiến giá của các sản phẩm nội địa Nhật có giá cao ở thị trường Việt Nam.

Theo thống kê của Cục thuế (năm 2015) thì thu nhập bình quân của người Nhật tính theo năm là 4.140.000 Yên/năm (khoảng 800 triệu đồng). Chia theo giới tính thì nam giới là 5.110.000 Yên/năm (khoảng hơn 1 tỷ đồng), nữ giới là 2.720.000 Yên/năm ( 550 triệu đồng). Nhân viên chính thức có thu nhập 4.730.000 Yên/năm (khoảng 900 triệu đồng) trong khi đó người làm không chính thức là 1.680.000 Yên/năm (hơn 300 triệu đồng).
Kết quả hình ảnh cho tien yen nhat

Trong khi đó, năm 2015, ở Việt Nam, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt hơn 45 triệu đồng/năm.
Các nhà sản xuất thường cân nhắc mức giá phù hợp cho thị trường nhắm tới. Vậy nên mới có chuyện, người Nhật sử dụng sản phẩm đến hết bảo hành thì bỏ đi, mua đồ mới, mặc dù sản phẩm đó vẫn còn sử dụng được. Những sản phẩm cũ này, về thị trường Việt Nam với cái tên “hàng Nhật bãi” (khác với hàng nội địa nhập khẩu chính hãng). Với mức chênh lệch thu nhập bình quân từ 10-20 lần như nêu ở trên, hàng Nhật về đến Việt Nam có mức giá cao là chuyện bình thường.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều khách hàng ngày càng ưa chuộng và tin dùng sản phẩm nội địa Nhật. Điều này cho thấy cuộc sống, thu nhập của người tiêu dùng đang dần được cải thiện. Mức giá của các sản phẩm như bếp từ Nhật hay tủ lạnh nội địa.. hoàn toàn nằm trong khả năng tài chính của khách hàng. Trên hết, bỏ một khoản tiền lớn ra nhưng có thể sở hữu một sản phẩm sử dụng ổn định trong nhiều năm là sự lựa chọn thông minh, đáng đồng tiền bát gạo.

Bạn có thể đến các showroom của Công Nghệ Nhât tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh  để lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất .  Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh và sáng suốt !

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận