096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

de-bao-ve-suc-khoe-tuyet-doi-khong-dung-dieu-hoa-vao-nhung-thoi-diem-nay

Để bảo vệ sức khỏe, TUYỆT ĐỐI không dùng điều hòa vào những thời điểm này

Sử dụng điều hòa trở thành thói quen của nhiều người dùng, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Nhưng có nhiều thời điểm ngồi điều hòa lại ảnh hướng xấu đến sức khỏe mà nhiều người không hề biết. Và sau đây là những thời điểm bạn không nên ngồi điều hòa để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Ngồi điều hòa sau khi đi ngoài trời nắng về

Cơ thể người đang đi nắng thường ra nhiều mồ hôi, những lúc này không nên bước vào phòng điều hòa ngay, cần ngồi lại một lát cho mồ hôi ráo và bay hết đi, sau đó mới được bước vào phòng lạnh.

sử dụng điều hòa

Bởi vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột diễn ra liên tục sẽ khiến cơ thể bạn phải biến đổi thường xuyên để điều chỉnh cho thích nghi với môi trường, gây hại cho sức khỏe.

Khi người ta đi từ ngoài vào trong phòng điều hòa do lạnh đột ngột dẫn đến hệ thần kinh của cơ thể khó thích ứng kịp, sẽ xuất hiện triệu chứng “bệnh điều hòa”, với biểu hiện như dễ tức giận, căng thẳng, mất ngủ và đôi khi là gây tụt huyết áp, ngất xỉu tại chỗ.

Tắm xong và ngồi điều hòa liền

Sau khi tắm, nhiệt độ cơ thể hạ thấp, nếu ngồi quạt hoặc điều hòa quá lạnh sau đó có thể có nguy cơ nhiễm lạnh. Khi đó, các mạch máu bị ảnh hưởng, gây cản trở sự lưu thông dẫn đến chứng đau đầu mãn tính hoặc đột quỵ. 1 số vụ tử vong của Toàn Shinoda, nghệ sĩ Anh Vũ cũng đều liên quan tới việc tắm đêm hoặc cảm lạnh khi ngồi điều hòa

sử dụng điều hòa

Ngồi quạt mạnh hay điều hòa ở nhiệt độ thấp dễ gây co mạch đột ngột làm tăng huyết áp và thậm chí dẫn đến đột quỵ tử vong. Vì vậy, sau khi tắm, việc bạn cần làm trước nhất là giữ ấm cho cơ thể cho nhiệt độ cơ thể cân bằng rồi mới sử dụng điều hòa bình thường.

Khi say rượu, bia.

Khi đang trong trạng thái lâng lâng dễ ngủ vì say bia, rượu, nhiều người có thể ngủ quên khi điều hòa mới khởi động mở mức nhiệt độ thấp. Lúc này, do cồn kích thích làm cho mạch máu giãn nở, tuần hoàn máu tăng khiến da mẩn đỏ, thân nhiệt tăng vì vậy dễ mắc bệnh do gặp lạnh sau khi uống rượu, cơ thể bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người nằm điều hòa không ý thức được để phòng vệ (do ngủ say, không tỉnh táo) sẽ dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc, tê liệt.

sử dụng điều hòa

Uống nước lạnh khi dùng điều hòa.

Nhiệt độ trong môi trường điều hòa chênh lệch nhiều so với nhiệt độ ngoài phòng, uống nước lạnh khi người đang nóng bừng bừng khiến hệ thống niêm mạc của xoang mũi bị khô, giảm sức đề kháng, tạo cơ hội cho các vi trùng, vi khuẩn đã tích tụ sẵn trong các hốc xoang phát triển.

Gặp lạnh đột ngột cũng rất dễ dẫn đến viêm họng đỏ cấp tính, một loại bệnh chiếm tới 90% số trường hợp trong các loại bệnh viêm họng.

sử dụng điều hòa

Đối với người làm văn phòng, sự kết hợp của nhiệt độ phòng lạnh và thức uống lạnh làm gia tăng khẩu vị khiến bạn ăn nhiều hơn và trọng lượng cơ thể tăng vọt, uống đồ uống lạnh có đường làm tăng thể tích dạ dày, dễ tạo cảm giác đói lại kết hợp với nhiệt độ lạnh càng làm gia tăng khẩu vị. Từ đó trọng lượng tự nhiên tăng vọt, thậm chí gây ra phù nề và trễ kinh hàng tháng đối với nữ giới.

Điều hòa quả thực giúp chúng ta thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều trong những ngày nắng nóng, nhưng bạn nên nhớ những thời điểm không nên sử dụng điều hòa nêu trên để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và gia đình nhé

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận