096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

bi-quyet-giup-ban-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien-hieu-qua

Bí quyết giúp bạn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả.

Tủ lạnh luôn là 1 sản phẩm phải cắm điện chạy 24/24 bởi tính năng bảo quản thực phẩm của nó. Chính vì thế, mỗi tháng bạn sẽ phải mất số tiền cố định cho việc này. Nhưng, vẫn có 1 số mẹo nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả. Hãy cùng Công Nghệ Nhật khám phá các bí quyết đó nhé !

Hạn chế rút phích điện nguồn, bật/tắt tủ lạnh: 
Hầu hết các loại tủ lạnh đều có cơ chế tự ngắt khi đạt nhiệt độ yêu cầu của nguời sử dụng. Khi bắt đầu khởi động, hệ thống làm lạnh sẽ hoạt động đến khi nhiệt độ bên trong tủ giảm đến một mức nhiệt đã được cài đặt sử dụng. Trong suốt quá trình này, chúng ta thường nghe thấy ở tủ có tiếng kêu ì ì to hơn bình thường. Đây cũng là khoảng thời gian tủ lạnh tiêu tốn điện nhiều nhất. Sau đó, khi hệ thống này ngắt, tủ sẽ giữ nhiệt độ ổn định và chạy êm hơn, không còn âm thanh đó nữa. Giai đoạn này tủ tiêu hao rất ít điện năng. Sau một thời gian, khi nhiệt độ bên trong tăng lên, chu trình này lại lặp lại để đưa không khí trong tủ về nhiệt độ thích hợp.Kết quả hình ảnh cho rút nguồn
 

Không cắm điện ngay sau khi di chuyển tủ lạnh :
Trong quá trình di chuyển, máy nén (block) và các thiết bị nhiệt động của tủ cũng bị rung lắc, dầu từ máy nén có thể di chuyển đến các thiết bị của hệ thống. Nếu cho tủ làm việc ngay thì có thể dẫn tới thiếu dầu tại máy nén nên cần để tủ lạnh “nghỉ” ít nhất 30 phút sau đó cho các bộ phận này ổn định trở lại rồi mới đóng điện cho tủ chạy.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ và tốc độ quạt gió :
Tủ lạnh khi làm việc thì khoang lạnh đông (ngăn đá) có thể đạt -21 độ C nếu đặt nút điều chỉnh nhiệt độ ở vị trí max và ngăn bảo quản có thể đạt nhiệt độ là 0 độ C. Nên tùy theo lượng thực phẩm trong tủ để điều chỉnh nhiệt độ cũng như tốc độ quạt gió. Với nút điều chỉnh tốc độ quạt gió ở ngăn mát, nếu khoang tủ để nhiều thức ăn thì người dùng nên tăng tốc quạt gió và ngược lại. Nhiều trường hợp để quạt quá to trong khi tủ lạnh chứa lượng thực phẩm quá ít dẫn đến hiện tượng đông đá ở ngay ngăn mát, vừa ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn vừa gây tốn điện.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên :
Vệ sinh dàn ngưng thường xuyên: Dàn ngưng kim loại ở phía sau tủ lạnh giúp loại bỏ sức nóng từ máy nén, là bộ phận giúp làm lạnh tủ. Hãy giữ dàn ngưng sạch sẽ, tránh xa bụi bẩn sẽ giúp máy nén không phải làm việc vất vả hơn để làm lạnh thực phẩm. Nhờ đó, thực phẩm được bảo quản tốt hơn đồng thời tủ lạnh sẽ tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn.
Kết quả hình ảnh cho vệ sinh tủ lạnh

Những lưu ý về trữ thức ăn trong tủ lạnh :
- Sử dụng các vật dụng đựng thực phẩm bằng kim loại thay vì bằng nhựa. Vì kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt, thực phẩm sẽ được làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện hơn.
Khi lượng thực phẩm trong ngăn mát quá ít, có thể lấy bớt đá ở ngăn lạnh chuyển xuống ngăn mát để hạn chế sự hoạt động của bộ phận làm lạnh, giúp tiết kiệm điện tốt hơn.
- Không để ngay đồ nóng vào tủ để tránh tình trạng tủ phải tiêu thụ một lượng điện lớn để cân bằng lại độ lạnh cần thiết trong tủ.
- Như bạn đã biết, bọc thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp duy trì độ ẩm và độ tươi của thực phẩm. Bên cạnh đó, việc bọc thực phẩm đồng thời cũng giúp tiết kiệm năng lượng cho tủ. Máy nén của tủ lạnh sẽ làm việc nhiều hơn để làm mát không khí ẩm trong tủ. Vì vậy, khi bọc thực phẩm, bạn sẽ hạn chế được lượng không khí ẩm có trong tủ và giúp giảm khối lượng vận động của máy nén.
- Các thực phẩm đặt vào tủ lạnh không nên để quá sát nhau, nên có khoảng cách thông thoáng để không khí lạnh dẽ tuần hoàn, làm lạnh đều mọi thứ, dẫn đến ít tiêu tốn điện năng hơn.
Kết quả hình ảnh cho rau quả tươi trong tủ lạnh

Với những mẹo đơn giản trên hi vọng sẽ giúp được các bạn trong việc tiết kiệm điện cho tủ lạnh một cách hiệu quả nhất, lại có thể giúp tủ hoạt động tốt và thực phẩm luôn được giữ tươi ngon.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận