096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

lam-sao-de-han-che-toi-da-quan-ao-bi-nhan-khi-giat-bang-may-giat

Làm sao để hạn chế tối đa quần áo bị nhăn khi giặt bằng máy giặt

Máy giặt giúp việc giặt giũ áo quần của bạn trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, quần áo giặt bằng máy thường hay bị nhăn do chế độ vắt khô cùng với tốc độ quay cực nhanh của máy, việc giặt bằng máy đòi hỏi bạn cần lưu ý một vài vấn đề để áo quần được sạch sẽ, bền đẹp, hạn chế để lại nếp nhăn mất thẩm mỹ. Làm thế nào để giải quyết vấn đề đó ? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 số mẹo để hạn chế tối đa nhé

Phân loại áo quần theo chất liệu vải trước khi giặt.

Bạn nên lựa chọn áo quần được may từ chất liệu vải không nhăn hoặc ít nhăn, tránh mua những loại vải dễ nhăn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích những mẫu đó, thì trước khi giặt, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau.

giặt quần áo chống nhăn

Ví dụ các loại vải thun mềm không nên giặt chung với vải jeans cứng,  hoặc giặt riêng vải len, nếu không đồ sẽ bị quấn chặt và máy sẽ nhồi cho nhăn nhúm hay xổ lông vải.

Dùng các loại túi vải đựng riêng quần áo

Bạn nên cho quần áo vào trong túi lưới trước khi giặt bằng máy giặt để tránh bị cọ xát nhiều trong lồng giặt. Việc cọ xát, lật đảo trong lồng giặt có hể dẫn đến dễ làm giãn và xơ sợi ở các mép vải gần đường may, khiến quần áo bị quấn chặt vào nhau dễ làm nhăn quần áo.

giặt quần áo chống nhăn

Lựa chọn tốc độ vắt thích hợp.

Sau khi đã phân loại xong, hãy chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn. Áo quần dễ bị lem màu thì nên được giặt riêng, nếu không phân loại kỹ trước khi giặt, mỗi loại vải cần có chế độ giặt thích hợp.

giặt quần áo chống nhăn

Đừng lười biếng - Hãy phơi ngay sau khi giặt xong.

Sau khi máy hoàn thành chương trình  của mình, bạn nên phơi áo quần ngay lập tức để tránh hình thành những nếp nhăn trên quần áo khi để chúng trong máy giặt lâu.

Giũ quần áo thật mạnh trước khi phơi. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể trải quần áo ra và lấy tay miết đều lên các nếp nhăn trước khi treo quần áo lên phơi.

giặt quần áo chống nhăn

Khi dùng chế độ sấy của máy giặt, sau khi sấy xong bạn nhớ lấy quần áo trong máy ra phơi ngay chứ không nên để lâu. Nếu để lâu, khi áo quần hết ấm và các nếp nhăn sẽ xuất hiện. Hơi nóng trong quá trình sấy trong máy giặt sẽ làm các nếp nhăn giãn ra khi bạn phơi lên ngay.

Khi quần áo đã khô, bạn nên treo chúng lên thay vì gấp lại, việc gấp quần áo sẽ tạo ra nhiều nếp nhăn làm bạn mất công là ủi áo quần.

Dùng máy giặt lồng nghiêng thay vì lồng đứng.

Do lồng giặt quay theo chiều thẳng đứng nên khi dùng máy giặt lồng ngang, quần áo thường hạn chế bị xoắn rối vào nhau nên có thể hạn chế rất nhiều việc quần áo bị nhăn như khi sử dụng máy giặt lồng đứng.

dùng máy giặt chống nhăn quần áo

Với một số mẹo trên, các bạn có thể áp dụng cho mình những cách giặt quần áo không nhăn khi giặt bằng máy. Hãy sử dụng máy giặt đúng cách để bảo vệ được quần áo nhà bạn hay có những bộ quần áo công sở chỉn chu hơn mà không phải mất nhiều thời gian trong cuộc sống bận rộn như hiện nay.

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận