096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

nhung-meo-nho-giup-ban-giam-1-nua-hoa-don-tien-dien-moi-thang

Những mẹo nhỏ giúp bạn giảm 1 nửa hóa đơn tiền điện mỗi tháng

Hóa đơn tiền điện của các hộ gia đình Việt luôn là 1 con số " khủng'' vào mùa hè ? Tiết kiệm điện luôn là 1 việc làm cần thiết với mọi gia đình vào dịp hè đến. Và những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn sử dụng các thiết bị điện tử một cách tiết kiệm hơn, đồng thời cũng giảm đến gần 1 nửa hóa đơn tiền điện hàng tháng mỗi tháng nhé.
 

Không cắm cơm trước khi ăn quá lâu
Nhiều gia đình có thói quen cắm cơm trước khi ăn từ 1-2 tiếng, ví dụ: cắm cơm lúc 10h trưa, trong khi thực tế 12h mới ăn. Như vậy, thời gian nồi tiêu thụ điện ở chế độ ủ nhiệt để giữ nóng cơm kéo dài rất lâu, và đây là khoảng thời gian tiêu thụ điện lãng phí, không cần thiết.Bạn chỉ cần cắm cơm trước 30 phút là nồi cơm điện đã đủ thời gian chín, lại không hề lãng phí điện. Hãy thử áp dụng cách làm này và theo dõi xem hóa đơn tiền điện của mình có giảm không nhé.
Hình ảnh có liên quan
 

Ra khỏi phòng ít phút: đừng tắt điều hòa
Nếu bạn chỉ ra khỏi phòng từ 15 – 30 phút, thậm chí là 40 phút, thì không cần thiết phải tắt điều hòa. Nên nhớ: khi điều hòa khởi động lại máy nén từ đầu sẽ tốn điện hơn rất nhiều so với điện năng điều hòa dùng để duy trì nhiệt độ trong phòng. Để điều hòa hoạt động ngay cả khi ra ngoài trong ít phút là cách thông minh để hạn chế tình trạng máy nén phải khởi động lại nhiều lần, không những tiết kiệm điện hơn mà còn giúp máy nén được đảm bảo tuổi thọ sử dụng hơn.
Kết quả hình ảnh cho điều hòa mở cả ngày
 

Luôn luôn quan tâm đến mức độ ít/ nhiều của quần áo khi giặt đồ

Một số gia đình khi không có thời gian, sẽ có thói quen để dồn quần áo nhiều ngày mới giặt. Ngược lại, nhiều gia đình rất chăm chỉ giặt quần áo theo ngày, dù ít quần áo bẩn vẫn phải khởi động máy giặt. Đây đều là những thói quen xấu, gây áp lực lên hóa đơn điện của bạn.
Khi máy giặt giặt với quá ít quần áo, máy vẫn phải duy trì lần lượt các chu trình quay vắt, xả, tốn kém điện và lãng phí nước. Khi máy giặt giặt quá nhiều quần áo, máy giặt phải hoạt động quá tải, với công suất gấp 1,5 đến 2 lần để làm sạch quần áo của bạn, vừa không hiệu quả, vừa hại động cơ, lại tốn điện. Chú ý chỉ nên giặt máy khi khối lượng quần áo cần giặt bằng 2/3 chiều cao của lồng giặt.
Kết quả hình ảnh cho cho đồ vào mày giặt nhiều

Hạn chế để tủ lạnh trống
Có một số bà nội trợ cho rằng tủ lạnh càng để nhiều thực phẩm, điện năng tiêu thụ càng nhiều vì vậy không dám cất trữ quá nhiều thực phẩm. Họ còn nghĩ rằng để nhiều thực phẩm thì tủ lạnh sẽ mất nhiều điện, hơi lạnh hơn để giữ lạnh cho thực phẩm. Thế nhưng suy nghĩ này là rất sai lầm.
Kết quả hình ảnh cho tủ lạnh để trống
Ví dụ, với những chiếc tủ lạnh Hitachi có dung tích đến 700l, khoảng trống trong tủ quá nhiều khiến hơi lạnh lưu thông rất dễ bị thất thoát mỗi khi bạn mở tủ.Nếu bạn để thực phẩm đầy các ngăn chứa, các thực phẩm này sẽ hấp thu hơi lạnh, hơi lạnh không dễ dàng bị mất đi khi mở tủ, sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Vì vậy, ngay cả khi không còn thực phẩm trong tủ, bạn cũng nên để nước hoặc trứng gà,… vào tủ nhé.

Hy vọng với những mẹo nhỏ này, các bạn có thể tối ưu mức điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình mình.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận