096.390.6446

Tổng đài mua hàng

Giảm đến 50%

Giao nhanh 2h-Miễn phí

nhung-quy-tac-phai-biet-khi-giat-quan-ao-bang-may-giat-nhat

Những quy tắc phải biết khi giặt quần áo bằng máy giặt Nhật

Máy giặt quần áo càng ngày càng trở nên quan trọng với gia đình Việt vì sự tiện lợi mà nó mang lại.  Nếu bạn đang cũng giặt quần áo bằng máy và cũng có suy nghĩ như vậy thì không thể bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những sai lầm khiến máy giặt Nhật vận hành không còn hiệu quả.

Chất liệu vải cũng cực kỳ quan trọng

Máy giặt Nhật Bản thường được trang bị rất nhiều chế độ giặt khác nhau phù hợp với từng loại vải riêng biệt. Bạn đừng vì tiết kiệm thời gian hay lười biếng mà không chọn chế độ giặt thích hợp với quần áo của gia đình mình nhé.

Các loại vải cao cấp như tơ lụa hay vải dễ nhăn, nhàu như coton nên chọn chế độ giặt nhẹ.

  • Quần áo dày như Jean, kaki, quần bò, áo khoác… nên chọn chế độ giặt đồ dày.
  • Chọn chế độ giặt chăn mền cho các loại chăn, ga, vỏ gối,…
  • Chọn chế độ giặt quần áo trẻ em cho quần áo của trẻ nhỏ.

Phân loại đồ khi giặt

Chính vì mỗi loại quần áo khác nhau sẽ lại phù hợp với một chế độ giặt khác nhau, bạn nên phân loại quần áo rồi để giặt thành từng mẻ riêng biệt. Nếu như bạn giặt chung tất cả quần áo trong một chế độ giặt, chắc chắn quần áo của bạn sẽ nhanh hỏng. Khi ấy bạn đừng đổ lỗi rằng máy giặt nhật giặt đồ không hiệu quả nhé!

Đừng giặt quá nhiều quần áo 1 lúc

Nếu bạn đã thực hiện thao tác phân loại quần áo và chọn chế độ giặt tương thích, thì bạn sẽ không mắc phải sai lầm này.

Ngược lại, nếu bạn cố gắng giặt nhiều quần áo trong cùng một mẻ giặt, sẽ khiến máy giặt Nhật bị quá tải. Bạn lưu ý chỉ nên cho lượng quần áo bằng 2/3 chiều cao của lồng giặt, tuyệt đối không cho số lượng quần áo có cân nặng nhiều hơn mức tối đa của máy giặt nhà mình. Bởi vì vận hành quá tải sẽ khiến lồng giặt bị xệ, quần áo giặt không sạch, máy giặt giảm tuổi thọ sử dụng.

Lạm dụng nhiều bột giặt

Khi bạn cố gắng cho tất cả quần áo vào một mẻ giặt, thì điều bạn thường làm sau đó sẽ là: tăng lượng bột giặt lên. Trong khi đó mức nước giặt không đổi, thế nên bọt xà phòng không thể tan hết, đóng cặn trên quần áo và cặn trên đáy lồng giặt. Lâu ngày hơn, những cặn bột giặt này còn bám cả vào những van xả và ống dẫn nước. Một chiếc máy giặt bị bẩn trong lồng giặt thì còn có thể giặt sạch quần áo hiệu quả không nào?

Kéo khóa áo, quần trước khi giặt

Các máy giặt Nhật đều có lồng giặt được thiết kế bằng chất liệu cao cấp như thép không gỉ, chống trầy xước và chịu độ va đập cao. Tuy nhiên nếu quần áo của bạn không kéo khóa, các khóa này có thể quăng quật khi lồng giặt quay, gây xước, hỏng  lồng giặt. Bạn sẽ không muốn chiếc máy giặt Nhật đắt tiền nhà mình bị hỏng vì lý do “củ chuối” như thế này đúng không?

Chỉ với 5 ghi nhớ đơn giản trên đây, bạn đã có thể giúp máy giặt của mình vận hành tốt mà vẫn giữ được quần áo luôn sạch sẽ.

Đã đầu tư máy giặt Nhật Bản đáng giá, bạn hãy bỏ ra chút thời gian giúp máy đạt tuổi thọ sử dụng cao nhé!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận